Một Tuần du hí tự túc ở Thái Lan

Sau chuyến du lịch 7 ngày 6 đêm tại Thái Lan . Mình quay lại chia sẻ kinh nghiệm cho chuyến đi của mình . Đầu tiên cảm ơn group đã giúp mình đi Thái tự túc thành công . Tưởng không dễ mà dễ không tưởng . chuyến đi của mình từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 1 . Mình ở Pattaya và Bangkok . Nhóm mình gồm 3 chị em mình đi với nhau .
Mình đổi 8040 Thái Bath tại Việt Nam của 2 bạn đã đi về rồi còn thừa với giá 700 . Còn lại mình mang đô la qua Thái Lan đổi .
Ngày 1 : Sân bay Nội Bài đến sân bay Don Muang .
Mình bay Air Asia với giá 1880k/người chỉ được 7kg hành lí xách tay nên mình mua cho 1 người thêm 20kg hành lí kí gửi . Mình bay lúc 20h30 nên 16h bọn mình ra sân bay lúc 5h . Do chuyến bay bị delay nên 21h20 chúng mình mới vào máy bay . Đến 23h45 chúng mình có mặt tại Don Muang . Vì quá muộn nên chúng mình quyết định ngủ tại sân bay . Đợi mai bắt xe đi Pattaya
Ngày 2 : 6h sáng đi ra của số 6 nhìn luôn thấy xe bus A1 để đến bến xe bắt xe đi Pattaya. Giá vé xe A1 là 30bath/người . Xe A1 dừng ở điểm đầu là điểm bắt BTS và điểm dừng sau là điểm vào bến xe mua vé đi Pattaya . Cô bán vé vô cùng thân thiện và đến đâu cô ấy cũng nhắc mọi người . Thận chứ còn sắp xếp để tất cả mọi người được ngồi hết .
Sau khi xuống xe bạn vào trong bến xe mua vé đi Pattaya . Có 2 loại 1vé : 1 là mua bằng đô la với giá 140 Thái bath (tỉ giá theo họ nhé ) , 2 là mua bằng Thái bath với giá 117 Thái bath.
Sau đó bạn ra xe và chờ đến giờ đi in trên vé thôi ( chú ý số hiệu xe in trên vé) . Bạn cứ yên tâm khi bạn không biết xe nào của mình chỉ cần đưa vé cho bất kì ai họ sẽ chỉ giúp bạn xe nào của bạn .
Bạn ngủ khoảng hơn 2 tiếng là tới nơi , với cung đường 150km . Xe không bắt khách giữa đường chạy thẳng về Pattaya . Chú ý mang một chiếc áo khoác ấm lên xe chứ xe bật điều hoà rất là lạnh . Mình đắp áo dạ dài mà vẫn thấy lạnh .
Xuống xe bạn bắt 1 em SongTheow về khách sạn . Chỉ cần đưa tên khách sạn họ đưa bạn về tận nơi . mình search map là khoảng 5km với giá 50 bath/ người .
Về tới khách sạn check in xong phòng bọn mình quyết định ngủ một giấc vì đã quá mệt sau chuyến đi dài và giấc ngủ vật vờ ở sân bay . Cho đến 14h bọn mình dậy và đi ra biển Pattaya . Bọn mình ở khách sạn cách bãi biển 650m nên chúng mình quyết định đi bộ ra biển. Bọn mình lang thang đi bộ trên bãi biển và tìm chút đồ ăn vì quá đói rồi . Bữa ăn đầu tiên trong quán với giá 630 bath . Từ sau hôm đó rút kinh nghiệm ăn ở đường ngon và rẻ hơn ở trong quán . Thuê ghế là 40 bath/người ngồi từ sáng đến tối cũng được .
Sau đó bọn mình bắt 1 con Songtheow lên đồi Pattaya để ngắm hoàng hôn . Đúng là đẹp mê li . Nhìn toàn bộ Pattaya luôn . 20h đi bộ về khách sạn hoàn thành một ngày ở Pattaya.
Ngày 3 : Tỉnh dậy lúc 8h và sang chảnh bắt 1 em taxi với giá 1500 bath để đi tới Mini Siam , Đền Sự Thật và bãi biển Jotiem . Họ đi cùng mình 1 ngày luôn. Bọn mình đã mua vé vào cửa hết trên Đivui rồi , Vé rẻ hơn đến nơi mới mua rất nhiều . Chỉ cồn thẻ thẻ có đủ tiền, sau khi tiến hành thanh toán họ sẽ gửi vào gmail voucher , đến nơi xuất voucher ra là xong . Rất nhanh và tiện lợi .
Lúc về khách sạn thật là vi diệu . Bọn mình thấy rất nhiều nhiều tụ tập bắt songtheow thế là đứng cùng và lên cùng họ . Thấy họ k có nói gì vs lái xe cả cầm nhăm nhăm cái google map tự do xuống lên . Mình cũng mở map ra và gần đến khách sạn mình thì nhảy xuống với giá có 10bath/ người . Xe chỉ dừng ở điểm bus thì bạn mới nhảy xuống còn nếu muốn xuống k phải điểm bus vui lòng nhấn chuông .
Bọn mình về nhà tắm giặt và ngủ 1 giấc tới 20h và đi bộ ra phố đi bộ cách khách sạn mình ở khoảng 1,2km . Với tâm hồn ăn uống như bọn mình thì chỉ ăn và ăn thôi .
Rất muốn xem sexy show và vào bar nhưng do đi vs đứa em có 17 tuổi nên không thể vào xem được . Bạn bị kiểm tra hộ chiếu khi muốn vào đó nhé .
Ngày 4 : Sáng sớm ra biển Pattaya và tắm tại đó ( ngày 2 chỉ đi bộ và ăn uống chứ chưa có thời gian tắm) . Biển Pattaya thì sóng đánh rất mạnh chứ biển Jotiem rất êm đềm . Tới 9h quay về khách sạn và bơi trong hồ bơi .
11h thu dọn hành lí trở về Bangkok .
12h30 trả phòng và ra bắt 1 em SongTheow . Bạn chỉ cần nói bus staition to Bangkok là họ hiểu . với giá 50bath/người.
Ở Pattây còn đảo san hô (Koh Larn) rất đẹp nhưng phí ra đó là 850bath/người tới đó chơi gì mua đó nhé . Vì bọn mình không đủ thời gian (nếu muốn đi bạn dùng 1 ngày để đi nhé . Đi từ sáng sớm tới chiều tà mới về nhé )và cũng quá chắt cho 3 người nên bọn mình quyết định không đi. Còn Trân Phật Bảo ( tượng phật khắc trên núi bằng vàng ròng ) cách xa Pattaya 20km . Mình ra hỏi taxi thì họ kêu 1300bath. Tới đó chỉ chụp tấm ảnh rồi về thì lãng phí quá nên bọn mình k đi nữa . Bạn nào có thời gian thì có thẻ đi Nông trại cừu hoặc khu vườn nhiệt đới (tất cả là thuê xe đi nhé vì nó cách Pattaya 20km lận)
Đến bến xe có 3 địa điểm là ; Ekkamai , Morchit và South Terminal . Vì mình ở đường Thong Lor nên mình về Ekkamai với giá 108bath/người . Rồi đi BTS với giá 16bath/người về BTS Thong Lo và đi bộ về khách sạn khoảng 700m . Check in phòng và nghỉ ngơi 30 phút . Bọn mình trở lại BTS Thong Lo để đến điểm BTS Morchit và đi theo dòng người để vào chợ Chatuchak ( khu chợ lớn nhất thế giới ) . Với tâm hồn ăn uống nên bọn mình đi 1/10 chợ đã no và mỏi chân nên quyết định trở về khách sạn và kết thúc 1 ngày rất sớm .
Ngày 5 : Một ngày của sự dã dời và mệt mỏi, đi bộ quá nhiều vì sự rộng lớn của Hoàng Cung và Wat Pho. Mọi người chú ý là mặc quần áo kín nhé k đến đó lại phải mua sarong quấn vô đó
Do không biết là supper rich 10h mới mở cửa nên bọn mình 9h đã có mật và phải đợi tới 10h để đổi tiền vì tiền mình đổi ở Hà Nội không đủ mua vé vào Hoàng Cung , WatPho , Wat Arun và thuê thuyền tới những địa điểm đó . Trên chỗ gần cây mau vé đi BTS là có thể nhìn thấy Supper rich . Thấy mọi người bảo là đổi được giá nhất ở Bangkok .
Sau khi đổi tiền bọn mình bắt BTS đến điểm BTS Siam ( đây là điểm trung chuyển của BTS Silom và BTS Sukhumvit . Bắt tiếp đến BTS Saphan Taksin đây chính là bến thuyền đi Hoàng Cung và Wat Pho. Bọn mình quyết định đi thuyền vs giá 100bath/người , thuyền mình chỉ có 8 người/ thuyền . Sauk hi xuống thuyền đi theo chỉ dẫn và dòng người là tới Wat pho , xếp hang mua vé vaò cửa là 100bath/người .
Sau khi thăm quan Wat Pho có thể nhìn luôn thấy Hoàng cung nhưng mình phải đi bộ hoặc bắt taxi , tuktuk để đi vào cửa chính xếp hang mua vé với giá 500bath/người.
Thăm hoàng cung xong có thể ngồi trên bãi cỏ chỗ cổng ra để nghỉ . Người ngồi la liệt vì quá rộng và quá mệt . Nếu không đủ sức có thể về nhà nhưng theo mình bạn nên đi cả Wat Arun vì nó chỉ nhỏ chứ k rộng như Wat Pho và Hoàng Cung . Bọn mình quay trở về gần Wat Pho có một bến tàu sang Wat Arun chỉ với 4bath/người . Chính xác hơn là thuyền sang sông vì Wat Arun đối diện Wat Pho bên kia sông. Bọn mình mua vé vào Wat Arun với giá 50bath/người .
Sau khi thăm xong Wat Arun bọn mình quay trở lại bến tàu để về lại BTS Saphan Taksin . Với giá 50bath/người (tàu hang tram người nhé ), chú ý nghe anh hướng dẫ đọc điểm xuống nhé, anh hướng dẫ sẽ đọc những gì nổi tiếng quanh điểm xuống . Bọn mình cứ nghe thấy BTS là nhảy xuống thôi. Trước khi lên BTS đi tiếp bọn mình đi bộ vào chùa Thuyền cách BTS khoảng 200m . Nơi đây không nổi tiếng như hoàng cung và Wat Pho nhưng ở đây bọn mình có những trải nghiệm khó quên . Đây là nơi bọn mình mua đồ cho chim và cho cá ăn . Lũ chim hiền lành theo bọn mình . Bọn mình mua 20bath 1 bánh mì choc him và cho cá ăn . Thật sự tuyệt vời ở nơi đây .
Quay trở về BTS bọn mình đi tới BTS Si lom và đổi xuống đi MRT tới MRT Hua Lamphong . bắt tuktuk với giá 50bath/3 người vào khu phố ngừoi Tàu . Ở đây có Wat Tranmit chứa bức tượng bằng vàng lớn nhất . Do quá mệt nên bọn mình chỉ nhìn bên ngoài và không vào trong nữa . Và vào ngôi chùa của ngừoi Trung người ta gọi đó là Chù quan tài . Ra ngoài ăn uống và trở về khách sạn.
Ngày 6: 8h tỉnh dậy ra BTS Thong lo đi tới BTS Chit Lom xuống dưới chỗ ngã tư giao cắt là nhìn thấy đền Erawan . Nghe nói nơi đây rất linh thiêng ở BangKok . Mua 1 ít hương hoa thắp hương. Sau đó bắt taxi đi Wat Saket với giá 100bath/3 người. Rút kinh nghiệm trèo lên xe là bắt ông tài xế batạ công tơ mét rẻ kinh khủng, chứ mặc cả cũng vẫn hớ .
Sau đó ra về và bắt taxi trở lại BTS Chit Lom vs giá 100bath . Đi BTS tới BTS On Nut và bắt taxi vs giá 41bath vào Wat Mahabut ( đây là nơi thờ mẹ Nak trong phim tình người duyên ma ) . Nơi đây rất ít khách du lịch mọi người chú ý mặc quần áo tối nhé . Bọn mình mặc quần áo hồng xanh vàng bị mọi ngừoi nhìn quá trời. Moi người k mấy người nói được tiếng anh nhé .
Cuối cùng là bắt taxi quay lại BTS On nut ( trèo lên là turn on metter) và tới điểm BTS Bearing đón taxi đến Erawan museum . Bọn mình đến muộn quá nên bị đóng cửa rồi không vào được . Tiếc quá , chỉ có thể nhìn thấy 3 con voi to đồ sộ ở bên ngoài thôi . Bắt taxi về lại BTS Bearing để đến BTS Phaya Thai . Xuống bắt taxi ra phố Khao San và ăn mệt ở đó . Quay trở về khách sạn là 00h của ngày hôm sau .
Ngày 7 : 9h tỉnh giấc tắm rửa và bắt taxi đến Big C center mua một ít bánh kẹo và bắt taxi quay về khách sạn thu dọn hành lí . 13h check out the room và bắt taxi đi hơi xa ra BTS Victory Monument khoảng 9km nhưng do đồ đạc nhiều nên k còn cách khác với giá 140bath/3 người. Ở đó bắt A2 ra sân bay Don Muang và trở về VN trên chuyến bay 18h35 .
Tổng thiệt hại một chuyến du lịch Thái Lan cho 3 người là khoảng 20 triệu . Mình đi với mcj đích du lịch chứ không sang với mục đích mua sắm nên chủ yếu thời gian là đi thăm quan còn nếu bạn mua sắm thì nên mang nhiều tiền hơn .