LẠC GIỮA RỪNG HOA

?????????
Một cánh đồng hoa bạt ngàn giữa những dãy đồi núi trùng điệp, chỉ nghe thôi đã tưởng tượng ra một khung cảnh thật bao la, hùng vĩ, mê đắm lòng người. Thực sự là như thế đấy !!!
☀️☀️☀️☀️☀️☀️
Tôi trở về quê hương Nghệ An vào một ngày nắng đẹp trời.. Nơi mà tôi chưa có dịp trở về nhiều tháng vì công việc học tập. Lý do trở về cũng hết sức đơn giản, đó là:” Về để ngắm sự mê hoặc của cánh đồng hoa bạt ngàn mà bấy lâu nay tôi chỉ có cơ hội ngắm qua các album của bạn bè.”

Tôi chuẩn bị trở về với niềm háo hức trong lòng. Với một người đam mê, yêu thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên như tôi, tôi luôn muốn lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp của những nơi tôi đã đi qua, những nơi mà tôi đã trải nghiệm. Tôi mang theo một chiếc GoPro, một con iPhone, một gậy tự sướng và tôi nghĩ, từng đó là phù hợp cho chuyến đi lần này. Không cần mang theo máy ảnh cồng kềnh, không cần mang theo quá nhiều vì có thể đem lại nhiều sự bất tiện.
???????
Tôi xuất phát từ lúc 8h sáng và đương nhiên tôi không thể đi một mình, và cũng dĩ nhiên người đi cùng với tôi cũng sẽ phải là người có chung niềm đam mê ấy. Trải qua hơn 50 km đường núi, và tôi cũng kịp ghi lại những cung đường lượn dốc, những cảnh đẹp hai bên đường bằng chiếc GoPro của mình. Hai bên đường người ta trồng dứa, trồng mía bạt ngàn, nhiều lúc chỉ muốn xuống để bợ một ít, nhưng lương tâm mình không cho điều đó xảy ra. Con đường uốn lượng một cách ” vi diệu” tựa như những làn sóng ngoài biển khơi, từ một góc chụp giữa đường, có thể ghi lại một sự mê hoặc của cung đường phía sau. Vượt qua con đường ấy, cánh đông hoa hướng dương bất chợt hiện ra trước mắt…
?????????
Thoáng trông thấy từ xa, tôi có chút phần thất vọng, cánh đồng hoa sát hai bên đường Hồ Chí Minh đã lụi tàn gần hết, người tới đây thì đông như kiến, tôi chợt nghĩ rằng có lẽ mình đã không có duyên với nơi này. Nhưng tôi nghĩ rằng, đã tới thì phải trải nghiệm, cho dù trải nghiệm ấy có như thế nào thì cũng sẽ là một kỷ niệm trong đời. Sau khi gửi xe, tôi cùng bạn tôi băng qua dòng người đông đúc đổ về nơi đây, chịu khó đi sâu thật sâu vào bên trong. Khu vực phía ngoài, người ta thi nhau chụp hình với mật độ người cao mà không biết rằng, chỉ cần tiến sâu vào trong một chút là sẽ là một thiên đường mở ra. Tôi trầm trồ lên bởi sự mê hoặc của cánh đồng, chỉ có vài nhóm người đủ sức kiên nhẫn để đi đến khu vực này, từ khu vực nay, tôi có thể chụp hình lấy được góc rộng và có đường chân trời, khiến cho cánh đồng hoa trong ảnh hiện lên với sự bao la, bạt ngàn vô cùng tận. Một cảm giác thật tuyệt vời khi được tận hưởng khoảng không gian bao la, tuyệt đẹp này..

Một sự trải nghiệm đáng nhớ… Có lẽ mỗi năm tôi đều sẽ trở về để ghé thăm cánh đồng này, tôi đã bị mê hoặc bởi chúng.